รีวิวเกม Overwatch 2 เกมภาคต่อที่ต้องโดน !

เกม Overwatch 2 ได้กลับมา และเป็นที่นิยมอีกครั้ง ซึ่งเกมนี้มีการประกาศวันละเวลาเปิดตัวมาได้ไม่นาน ก็ได้รับกระแสตอบกลับอย่าสงล้นหลาม และคำถามแรกที่คนที่เล่น Overwatch อยู่แล้วสงสัยคือ คนที่มี Overwatch ภาคแรกอยู่แล้วนั้นต้องควักเงินเพื่อจ่ายเพิ่มหรือไม่ ? บอกเลยว่าไม่ต้องจ่าย เพราะทางผู้พัฒนาจะอัพเดตให้ฟรี ๆ สำหรับคนที่ครอบครอง Overwatch ภาคหลักอยู่แล้ว โดยการอัพเดตให้ในครั้งนี้ก็จะครอบคลุมทุกอย่าง เช่น สกิน ไอเทม และอื่น ๆ อีกมากมาย จะโดนย้ายมายัง Overwatch 2 โดยอัตโนมัตินั่นเอง

Overwatch 2 แตกต่างจากภาคแรกอย่างไร

ถ้าไม่นับการเปลี่ยนแปลงใหม่ทางด้านตัวละคร และ Score Board สิ่งที่แตกต่างของทั้งสองภาคนี้คือ คนที่ครอบครอง Overwatch ภาคหลักจะไม่มี โหมด Co-op PvE ถ้าอยากได้ก็ต้องเสียเงินเพิ่ม ซึ่งโหมดนี้เป็นโหมดใหม่ที่สนุกมาก ๆ และคุ้มค่าที่สุดกับการจ่ายเพิ่มเพื่อได้เข้าไปเล่นในโหมดนี้  และโหมดนี้อาจจะเป็นแค่ความแตกต่างเดียวก็ได้ที่เกิดขึ้นภายในเกม Overwatch เพราะว่าระบบอื่น ๆ ก็ยังเหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยน หรือจะเรียกอีกอย่างก็คือ Overwatch 2 คือการนำ Overwatch ภคหลักมา Re-master ใหม่นั่นเอง และยังมีการ Rebalance ทุกอย่างภายในเกมอีกด้วยเช่นตัวละคร แผนที่ และอื่น ๆ อีกมากมาย และใครที่ถือภาคหลักอยู่แล้วทางผู้พัฒนาก็จะอัปเกรดให้เป็นภาค 2 แบบฟรี ๆ อีกด้วย

การเปลี่ยนแปลงใหม่ใน Overwatch 2 

และการเปลี่ยนแปลงของ Overwatch 2 ที่เห็นได้ชัดคือการที่ลดจำนวนคนเล่นในทีมลงจาก 6 คน ก็เปลี่ยนเป็น 5 คน มีการกำหนดบทบาทอย่างชัดเจนโดยที่จะมีต Tank 1 ตัว Damage 2 ตัว และ Support 2 ตัว นั่นเอง และด้วยความที่ว่าตัว Tank ถูกลดให้เหลือ 1 ทำให้เล่นเกมได้ยากขึ้น และคนที่เล่น Support ก็รับมือได้ยากขึ้นอีกด้วย เพราะตัวละครที่จะต้องเลือกก็ต้องมานั่งดูว่าตัวนี้วามารถช่วยเพื่อนได้จริงไหม และคุ้มค่ามี่จะเล่นในตานั้น ๆ หรือไม่

นอกจากนี้ Overwatch 2 ยังมี Score Board ที่ปรับใหม่ ให้ดูได้ง่ายขึ้นและละเอียดมากยิ่งขึ้นอีกด้วย จากเดิมจะเห็นแค่รายละเอียดของตัวเอง แต่แบบใหม่จะเห็นทุกตัวทั้งคะแนน Damage การ Heal รวมไปถึงความพร้อมใช้งานของ Ultimate ของแต่ลตัวอีกด้วย ใครที่อยากวิเคราะห์ทีม แบบจริงจัง Score Board ตัวใหม่นี้สามารถช่วยผู้เล่นได้เยอะเลยหล่ะ และ Overwatch 2 ไม่ใช้การทำใหม่ แต่เป็นการอัพเดตให้ดีกว่าภาคก่อน ทำให้ผู้เล่นหลายคนอาจจะไม่พอใจ เพราะมันแทบจะไม่มีอะไรเปลี่ยนเลย และแต่ละย่างที่เปลี่ยนไปก็ขัดใจผู้เล่นหลาย ๆ คนอีกด้วย

และในการ Rebalance ตัวละคร และอื่นๆ  ภายในเกมก็ทำให้เกิดความได้เปรียบเสียเปรียบขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และแน่นอนว่า Overwatch 2 จะสนุกกว่าเดิมแน่นอน ตัวละครอย่าง Doomfirst ก็ได้มาเป็น Tank อย่างเต็มตัว ใครที่เป็นเมนตัวนี้คงจะชื่นชอบน่าดู และ Orisa ก็มีการปรับ Skill ใหม่ให้เป็นตัวชนพร้อมบวกมากขึ้นอีกด้วย แค่รายละเอียดของ 2 ตัวนี้หลุดมากำให้รู้สึกว่า Overwatch 2 จะต้องมีความสนุกและมันส์ขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน

แผนกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

ตอนนี้ก็เพิ่งจะมีกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการไป เลยทำให้แฟนเกม Overwatch 2 ได้นับถอยหลังและรอคอยได้เข้าเล่นกันอย่างจริงจัง ซึ่งในภาค 2  นั้นรายละเอียดการเปิดตัวก็จะมีดังนี้

–    27 พฤศจิกายน 2565 เปิดตัวอย่าง Game Play “ROMATTRA” ทั่วโลก

–    28 พฤศจิกายน 2565 Update จากทีมพัฒนา “ROMATTRA”

–    30 พฤศจิกายน 2565 ตัวอย่าง Game Play Season 2 และ Rode Map เนื้อหาของ Season 2 ทั่วโลก

–    3 ธันวาคม 2565 เปิด Maps ใหม่

–    7 ธันวาคม 2565 เริ่มต้น Season 2 อย่างเป็นทางการ

และทั้งหมดนี้ก็เป็นกำหนดการจากทาง Overwatch 2 ใครที่ตั้งหน้าตั้งตารออยู่ก็รอได้เลยรับรองว่าคุ้มค่ากับการรอคอยอย่างแน่นอน และในตอนนี้ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า Overwatch ยังเป็นเกมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากแบบไม่มีตกกระแส ต้องมารอดูกันต่อไปว่าโหมดใหม่ เนื้อเรื่อง และระบบเกมเพย์ต่าง ๆ นั้นจะทำออกมาได้ดีอย่างคำเคมมหรือไม่ ถึงจะเป็น Overwatch ที่เอามา Re-master ใหม่ก็เถอะ แต่ความคาดกวังของคอเกมนั้นก็มีมากอยู่แล้วหล่ะ เอาเป็นว่ามานับถอยหลังไปด้วยกัน และเตรียมตัวสนุกกันได้เลยกับ Overwatch 2

ติดต่อเรา