9 เกมฟรีมาใหม่น่าเล่น บน Stream รวมเกม PC ฟรียอดนิยม เล่นกับเพื่อนได้ไม่เสียเงิน

วันนี้เราจะมาแนะนำ 9 เกมฟรีมาใหม่ที่น่าเล่นมาก ๆ บน Stream ให้ทุกคนได้ไปเล่นตาม ๆ กัน ในช่วงนี้มีเกมฟรีออกมาให้เล่นเยอะมาก ๆ และบางเกมที่เป็นเกมเสียเงินก็ปล่อยออกมาให้เล่นฟรี สำหรับสายฟรีอย่างเราแล้วก็พลาดไม่ได้เลยกับเกมที่ออกมาใหม่ในช่วงนี้ และยิ่งเป็นเกมที่เล่นกับเพื่อได้แล้วนั้นยิ่งดี เราเลยจะมาแนะนำ 9 เกมที่เล่นกับเพื่อนได้แบบชิล ๆ ตลอดทั้งวันทั้งคืน ใครที่ยังไม่ได้เป็นสมาชิก Stream ก็เข้าไปเป็นสมาชิกเพื่อโหลดเกมได้เลย แต่ก่อนไปสมัคร เรามาดูรายชื่อเกมกันก่อนดีกว่าว่า เกมไหนที่กำลังนิยมและน่าเล่นมาก ๆ ในช่วงนี้

1. Escape Memoirs: Mini Stories

เกมนี้เป็นเกมที่ต้องเอาตัวรอดจากห้องต่าง ๆ ที่มีปริศนามาให้ผู้เล่นได้แก้และหาทางออก ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นขโมยที่ติดอยู่ในคุก และต้องหาทางออกให้ได้ และยังต้องร่วมมือกับเพื่อเพื่อแก้ไขปริศนาเหล่านั้นอีกด้วย โดยเกมนี้สามารถเล่นได้ตั้งแต่ 1-5 คน เป็นเกมที่ค่อนข้างต้องใช้ความสามัคคี และพลังสมองเป็นจำนวนมากเลยหล่ะ ใครเพื่อนเยอะก็ลองชวนมาเล่นดู จะสนุก หัวร้อน หรือฮา ก็ต้องไปวัดดวงแล้วหล่ะ 

ดาวน์โหลดได้ที่ https://store.steampowered.com/app/2098350/Escape_Memoirs_Mini_Stories/

2. Goo Gladiators

เกมนี้เป็นเกมประลองทั่วไป โดยที่ผู้เล่นจะต้องเอาตัวละครสุดน่ารักมามาแข่งกันบนสนามรบ เกมนี้เป็นเกมออนไลน์ที่ผู้เล่นสามารถเอาตัวละครสุดน่ารักมาปะทะกับเพื่อนทางออนไลน์ได้แบบทั่วโลก หรือจะสร้างแกงค์ขึ้นมาเพื่อต่อสู้ก็ยังได้ สามารถจัดการตัวละครอัพเกรด และจัดสรรต่าง ๆ ได้ เรียกได้ว่าเกมนี้เป็นเกมที่น่ารักมากเกมนึงเลย ผู้เล่นวามาระเล่นได้แบบเพลิน ๆ ได้เลย สนุกแน่นอน

ดาวน์โหลดได้ที่ https://store.steampowered.com/app/1966500/Goo_Gladiators/

3. Prison Life

เกมนี้เป็นเกมที่สามารถเล่นได้ตั้งแต่ 3-11 คนเลยทีเดียว โดยที่ผู้เล่นจะโดนแบ่งออกมาเป็น 2 ทีมคือ คนคุม และ นักโทษ ฝั่งนักโทษจะต้องหาทางออกจากคุกนี้ให้ได้ และคนคุมก็ต้องตามจับนักโทษเหล่านี้ด้วยเช่นกัน เป็นเกมที่สนุกมาก ๆ เพราะเล่นออนไลน์พร้อมกับเพื่อนได้เลยทั่วโลก หรือจะนัดเพื่อนมาเล่นก็ได้ ในแต่ละแผนที่ก็จะแตกต่างกันออกไป มีทั้งคุก ชายหาด หรืออวกาศก็มี ใครที่ชอบเล่นเกมแนวนี้ต้องจัดเลย

ดาวน์โหลดได้ที่ https://store.steampowered.com/app/1904820/Prison_Life/

4. Bombergrounds: Reborn

ใครที่เคยเล่นเกมทิ้งระเบิดในคอม PC สมัยก่อนต้องค้าเคยกันดี เพราะเกมนี้ออกมาแบบมาเหมือนเกมในตำนานเลยก็ว่าได้ แต่แตกต่างตรงที่สามารถเล่นได้หลายคน สีสันสวยงาม ตัวละครน่ารัก โดยเกมนี้จะต้องวิ่งไปทิ้งระเบิด หรือ วางระเบิด เกมนี้มีทั้งหมด 4 โหมดด้วยกัน และมีตัวละครให้เลือกเล่นมากถึง 15 ตัวเลยทีเดียว จะเนร่วมทีมกับเพื่อน หรือจะไปสุ่มเพื่อนออนไลน์ก็ได้ ใครไม่อยากพลาดความสนุกแบบย้อนวัยต้องโหลดมาเล่นเลย 

ดาวน์โหลดได้ที่ https://store.steampowered.com/app/1104450/Bombergrounds_Reborn/

5. Passed Out: Prologue

เกมนี้เป็นเกมที่ต้องเอาตัวรอดจากสิ่งมีชีวิตสุดน่ากลัวกว่า 2,000 ชีวิต เป็นเหมที่สนุกและน่าตื่นเต้นมาก ๆ เกมมีทั้งหมด 2 โหมดด้วยกันคือ Battle Royale ที่ต้องเอาชีวิตรอดและอยู่เป็นคนสุดท้ายของเกม และ Zombie Horde Mode ที่จะต้องกำตัดซอมบี้และสิ่งมีชีวิตต่าง ๆ ให้แต้มของคุณได้สูงขึ้น หรือจะหลบหนีทางเฮลิคอปเตอร์ก็ได้ ผู้เล่นสามารถเลือกเล่นตามโหมดต่าง ๆ ได้เลยตามใจชอบ ความสนุกและตื่นเต้นให้ไปเลย 10 ดาว !! 

ดาวน์โหลดได้ที่ https://store.steampowered.com/app/2146790/Passed_Out_Prologue/

6. Stumble Guys

เป็นเกมที่มีความคล้าย Fall Guys มาก ๆ เกมนี้สามารถรวมทีมกับเพื่อนเพื่อไปแข่งกับคนทีมอื่นได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถแต่งตัว ตกแต่งตัวละครได้แบบไม่มีขีดจำกัด ใน 1 ด่านตัวเกมจะให้เข้าไปแข่งขันจำนวน 32 คนด้วยกัน และยังมีด่านให้เข้าไปเล่นมากมาย โดยแต่ละด่านเควสที่จะให้ทำก็แตกต่างกันไป ผู้เล่นต้องเหลือรอดเป็นคนสุดท้ายของเกมเพื่อที่จะได้เป็นผู้ชนะและรับรางวัลไปเลย

ดาวน์โหลดได้ที่ https://store.steampowered.com/app/1677740/Stumble_Guys/

7. MARVEL SNAP

เกมนี้เป็นเกมดวงไพ่ ใครชอบเล่นเกมแนวการ์ด เกมนี้ถือว่าเป็นเกมที่ตอบโจทย์เลยทีเดียว โดยตัวเกมจะเอาตัวละครจากมาเวลมาดวลกัน ซึ่งเกมนี้จะดวล 2 ฝ่ายผ่านออนไลน์ ผู้เล่นจะเลือกเล่นกับเพื่อนหรือเลือกแบบสุ่มก็ได้ นอกจากนี้ เกมนี้ยังมี Maps จำนวน 50 ที่ให้ผู้เล่นได้เข้าไปเล่นกัน แต่ละที่ก็จะมีตัวพลิกเกมใครมีไพ่ดีก็เหนือกว่านั่นเอง เป็นเกมที่ภาพสวยมาก ใครอินมาเวลต้องห้ามพลาดโดยเด็ดขาด

ดาวน์โหลดได้ที่ https://store.steampowered.com/app/1997040/MARVEL_SNAP/ 

8. Apex Legends™

เกมนี้ไม่ได้เป็นเกมใหม่อะไรมาก แต่เป็นเกมที่ยังฮิตตลอดกาล เพราะมีคนเข้าเล่นเยอะมาก เกมนี้เป็นเกมแนวยิง Battle Royale ที่สนุก และมีมุมมองแบบ First Person ที่ผู้เล่นจะสนุกได้สมจริงมากยิ่งขึ้น มีการอัปเดตปืน อุปกรณ์ต่าง ๆ แลแผนที่ยังน่าเล่น มีความทันสมัยอีกด้วย ใครที่ยังไม่เคยเล่นเราก็อยากให้ลอง เพราะเกมภาพสวย ไหลลื่น และสนุกมาก ๆ อีกด้วย

ดาวน์โหลดได้ที่ https://store.steampowered.com/app/1172470/Apex_Legends/ 

9. A.V.A Global

เกมยิง FPS มุมมองสุดคลาสสิค ที่มีโหมดให้เลือกหลายหลายทั้ง PVP กับ PVE ผู้เล่นสามารถเลือกเล่นตามสนามรบที่ต้องการได้เลยทั้งแบบ Pointman , Rofleman และ Sniper ผู้เล่นยังสามารถเลือกตัวละครในการเอาเข้าไปเล่นในแต่ละโหมดได้อีกด้วย ใครชอบสายยิงปืน แนว FPS ต้องเล่นแบบพลาดไม่ได้เลยหล่ะ

ดาวโหลดได้ที่ https://store.steampowered.com/app/1473480/AVA_Global/ 

และทั้งหมดนี้เป็น 9 เกมฟรีมาใหม่น่าเล่น บน Stream รวมเกม PC ฟรียอดนิยม เล่นกับเพื่อนได้ไม่เสียเงิน อย่ารอช้าเข้าไปตามวาร์ปที่เราแปะไว้ให้ ไปโหลดและสนุกกันได้เลย ~

ติดต่อเรา