Call Of Duty เกมแนวยิงปืน สนุกใจ เร้าใจ ที่ทุกคนต้องลอง !

นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักเกมยิงที่น่าเล่นที่สุดในตอนนี้ ซึ่งก็คือเกม Call Of Duty เกมแนว FPS ที่สนุกมาก ๆ เกมนึงเลยก็ว่าได้ ใครที่ชอบเล่นเกมแนวยิงน่าจะชอบกันอยู่แล้ว โดยเกม Call Of Duty นั้นเป็นเกมลิขสิทธิ์แท้จาก Activision ที่ได้จับมือร่วมพัฒนาตัวเกมกับ Tencent และทำออกมาในแนวของเกมมือถือ ซึ่งก็มีเปิดให้บริการเล่นมานานแล้วในไทยและก็เป็นเกมยอดนิยมอย่างมากอีกด้วย

และในวันนี้เราจะมารีวิวเกมให้ทุกคนได้เข้ามาสัมผัสตัวเกมก่อนที่จะลองโหลดมาเล่นกันเพื่อเป็นการเพิ่มการตัดสินใจอีกด้วย เราต้องบอกก่อนว่า Call Of Duty เวอร์ชั่นมือถือนั้นไม่มีเนื้อเรื่องให้ติดตามเหมือนกับ Call Of Duty เวอร์ชั่น PC แต่ความสนุกก็ไม่ได้ลดน้อยลงเลย เพราะว่าทางผู้พัฒนานั้นได้เอาจุดเด่นและความน่าสนใจในเกมออกมาทำเป็นเกมเวอร์ชั่นใหม่นั่นเอง ซึ่ง Call Of Duty จะมาในรูปแบบการมองเห็นแบบ FPS แต่ในโหมด Battle จะมีมุมองแบบ TPS ให้ผู้เล่นได้ลองเลือกเล่นกันอีกด้วย 

ความแตกต่างของ Call Of Duty บน PC และ มือถือ

ใครที่ไม่ถนัดเล่นใน PC ก็ลองมาเล่นในมือถือก็ได้ ถ้าถามถึงความแตกต่างระหว่าง PC และมือถือ แน่นอนว่ามันให้ความแตกต่างกันอยู่แล้ว แต่สิ่งที่เวอร์ชั่นมือถือนั้นสู้กับเวอร์ชั่น PC ได้อย่างสูสีก็คือ การเล่น มุมมอง และกราฟฟิกสวยมาก เหมือนเล่นใน PC เลย ในส่วนของ Maps ก็จะคล้าย ๆ กัน และโหมดในการเล่นก็ไม่ต่างกันเลย ทางผู้พัฒนาก็ได้ปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมกับมือถือมากยิ่งขึ้นนั่นเอง ถ้าผู้เล่นชอบเล่นแบบจอใหญ่ สมจริง และความละเอียดสูงใน PC ก็จะตอบโจทย์มากกว่า แต่ถ้าใครไม่ได้ชอบเล่นจอใหญ่ เน้นสะดวกสบายและถนัดมือการเล่นในมือถือก็เป็นอีกทางเลือกที่ดีนั่นเอง ในที่สุดก็ขึ้นอยู่ที่ว่าตัวผู้เล่นนั้นชอบแบบไหนมากกว่ากัน 

รีวิวตัวเกม Call Of Duty

Call Of Duty เวอร์ชั่นมือถือนั้นมีระบบกานเคลื่อนไหวท่าทางของตัวละครให้สมู้ทมากขึ้น มีระบบการตกแต่งอาวุธปืน เครื่องมือต่าง ๆ ก็ทำออกมาได้เหมือนกับเวอร์ชั่น PC แบบลอกกันมาเลยทีเดียว และนอกจากนี้ก็ยังมีโหมดให้เข้าเล่นหลากหลายโหมดอีกด้วย ซึ่งโหมดที่เราอยากจะพรีเซนต์ก็คือฌหมดยึดพื้นที่ ที่เราจะได้เห็นแค่ในเวอร์ชั่น PC แต่ทาง Call Of Duty ก็ได้เอามาใส่ในเวอร์ชั่นมือถือ เพื่อเพิ่มความสนุกไปอีกระดับ และยังเอา Maps จากภาคหลักมาให้เล่นอีกด้วย ใครที่เคยเล่นบน PC มาแล้วก็อาจจะเห็นความเปลี่นแปลงของตัวเกมอยู่บ้าง แต่ก็คือการเปลี่ยนแปลงที่ที ปละเหมาะกับการเล่นในมือถือนั่นเอง 

ในส่วนของเฟรมเรทก็จัดเต็มมาเลยทร่า 60 ไม่มีกระตุก ไหลลื่นแบบสุด ๆ และอีกอย่างที่ Call Of Duty ได้เอามาเซอร์ไพร้ผู้เล่นก็คือโหมด Battle Royal โหมดการเล่นแบบเผชิญหน้ากัน และเอาตัวรอดซึ่ง Maps ที่เอามาให้เล่นนั้นเป็น maps แบบใหม่ที่จะทำให้สร้างความน่าตื่นเต้นมายิ่งขึ้น รวมไปถึงการเลือกมุมมองการเล่นได้แบบอิสระไม่ว่าจะเป็นแบบ FPS หรือ TPS ก็มีให้เลือกเล่นตามความถนัด

ผู้เล่นสามารถเล่นกับเพื่อ อัพเลเวลได้ และยังสามารถปรับแต่งอุปกรณ์ต่าง ๆ สกิน ความสวยงามได้ตามใจชอบ เรีบกได้ว่าเกมนี้เป้นเกมที่จะมาฆ่าเกมยิงปืนแนวเดียวกันได้อย่างง่ายดาย มีโหมดครบครัน ทั้งโหมดโดดร่ม โหมดยิงกันแบบปกติ มุมมองที่เปลี่ยนได้ และอื่น ๆ อีกมากมาย ต้องยอมรับเลยจริง ๆ ว่าการมาในครั้งนี้ของเกม Call Of Duty เปิดตัวได้อย่างยิ่งใหญ่และทำได้ดีเลยหล่ะ

สรุปตัวเกม Call Of Duty

Call Of Duty นั้นเป็นเกมที่ทำออกมาได้ดีมาก ๆ จากผู้พัฒนามากฝีมือ ถ้าถามว่าเกมนี้เต็ม 10 ได้กี่คะแนน ก็จัดให้เลย 9/10 เพราะได้เอาทุกอย่างที่เป็นจุเด่นและข้อดีมาจากภาคหลัก ถึงแม้จะเล่นในมือถือแต่ก็สนุกไม่แพ้บน PC รวมไปถึงการปรับระบบต่าง ๆ ภายในเกมให้เล่นในมือถือได้ดีขึ้นและเหมาะสมมากยิ่งขึ้น และที่สำคัญเหมนี้เปิดให้โหลดเล่นฟรี! อีกด้วย สำหรับใครที่ยังไม่เคยเล่น ก็ต้องลองโหลดมาเล่นดู เพราะเราเชื่อว่าคอเกมยิงปืนที่กำลังมองหาเกมเล่นที่ได้คุณภาพ ภาพสวย และเล่นง่ายต้องชื่นชอบ Call Of Duty เวอร์ชั่นมือถืออย่างแน่นอน เกมนี้ดีจริง ๆ อยากให้ทุกคนได้ไปลองกัน ! โหลดได้แล้ววันนี้ที่ Apple Store และ Play Store

ติดต่อเรา